Cách làm sa tế tôm

Đây là cách làm chung tuy nhiên Sa té của Tiệm Vịt Quay Bắc Kinh Hồng Vân có bí quyết riêng để thơm ngon đăc trưng riêng

  Cách làm sa tế tôm 

 Thật tuyệt khi cho chút sa tế tôm vào bát bún bò, bún mắm, mì gói hay dùng để chấm cá, thịt viên chiên.

Nguyên liệu:
- 150g tôm khô
- 150g tỏi xay nhuyễn
- 250g sả xay nhuyễn
- 250g ớt tươi xay nhuyễn (hoặc dùng 200g ớt bột khô)
- Muỗng canh hạt điều màu
- Dầu ăn
- Gia vị: 3 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường.

Cách làm:
- Tôm khô ngâm nước để qua đêm cho mềm (nếu gấp thì ngâm nước nóng), xay nhuyễn.
- Cho 100 ml dầu vào chảo, cho hạt điều vào phi tạo thành dầu hạt điều.
- Cho 200 ml dầu ăn vào chảo, cho tôm khô xay nhuyễn vào xào cho khô, đổ ra đĩa.
- Xào ớt với 100ml dầu, đổ ra bát.
- Dùng chảo sạch, cho 300ml dầu ăn vào, cho sả băm vào xào lửa vừa đến khi thấy sả hơi lấm tấm ngả vàng và có mùi thơm thì cho tỏi băm vào xào chung.
- Thấy tỏi thơm, vàng thì cho lửa nhỏ, cho tôm xào vào trộn đều, sau đó cho ớt xào vào trộn nhanh tay, nêm gia vị.
- Tắt bếp, cho dầu hạt điều vào trộn là xong.

Sa tế có thể để được thời gian lâu nếu biết cách bảo quản.
Sa tế có thể để được thời gian lâu nếu biết cách bảo quản.
Cách bảo quản:
- Nếu dùng ớt bột khô thì cho hộp kín để ngăn mát tủ lạnh, dùng trong 1 năm.
- Nếu dùng vừa ớt tươi, vừa ớt bột khô thì lấy 1 ít để ngăn mát ăn dần, còn lại cho hộp bảo quản ở ngăn đông.

Theo Ngoisao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét