Vịt Quay Bắc Kinh Hồng Vân
Chà bông gà
Đây là cách làm chung tr
ên m
ạng
tuy nhiên
Chà bông gà
của Tiệm
Vịt Quay Bắc Kinh Hồng Vân
có bí quyết riêng để thơm ngon đăc trưng riêng
Chà bông gà
Thường thì gà tươi làm chà bông có sợi,
còn thịt gà ở chợ (đông lạnh) thường thì chà bông bị nát.
Hai con gà tươi
Lọc lấy phần ức. Ướp tí nước mắm cất tủ lạnh. bỏ ti' tiêu trước.
Có người không bỏ tiêu lúc đầu, họ bỏ lúc sau, có người thì không dùng.
Nấu nhỏ lửa đến khi cạn nước (nước gà tươm ra)
Thịt gà đã chín
Bỏ trong ziploc, và ép miếng thịt gà. Đập đập chút xíu
Có người dùng cối chày giã.
Dùng tay tướt nhỏ
Khi rang chà bông xong trời đã chập choạng tối nên hình không được sáng
Khi rang chà bông, nhớ đảo thật đều, bạn ăn thử tuỳ theo bạn thích mặn lạt , mà rưới thêm tí muối tiêu. Rang thấy hơi khô là được.
***
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Bài đăng Mới hơn
Bài đăng Cũ hơn
Trang chủ
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét