Chà bông gà

Đây là cách làm chung trên mạng tuy nhiên Chà bông gà của Tiệm Vịt Quay Bắc Kinh Hồng Vân có bí quyết riêng để thơm ngon đăc trưng riêng

Chà bông gà

Thường thì gà tươi làm chà bông có sợi,
còn thịt gà ở chợ (đông lạnh) thường thì chà bông bị nát.

Hai con gà tươi

Lọc lấy phần ức. Ướp tí nước mắm cất tủ lạnh.  bỏ ti' tiêu trước.

Có người không bỏ tiêu lúc đầu, họ bỏ lúc sau, có người thì không dùng.







Nấu nhỏ lửa đến khi cạn nước (nước gà tươm ra)




Thịt gà đã chín



Bỏ trong ziploc, và ép miếng thịt gà. Đập đập chút xíu

Có người dùng cối chày giã.






Dùng tay tướt nhỏ



Khi rang chà bông xong trời đã chập choạng tối nên hình không được sáng

Khi rang chà bông, nhớ đảo thật đều, bạn ăn thử tuỳ theo bạn thích mặn lạt , mà rưới thêm tí muối tiêu. Rang thấy hơi khô là được.



***

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét